NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ức gà: 300g
- Bưởi năm roi: 1/2 trái
- Xà lách lolo: 1 cây
- Hành tây: 1/4 củ
- Tỏi băm, ớt cắt sợi, nước nghệ tươi
- Đường, muối, dầu ăn
- Giấm gạo lên men của Aijnomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Thịt gà cắt lát dày 1cm, ướp 1M nước nghệ, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
– Bưởi bóc vỏ, tách thành tép nhỏ. Xà lách cắt nhỏ. Ớt, hành tây cắt sợi.
THỰC HIỆN
– Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: 1M Giấm gạo lên men LISA®, 3M nước, 1M đường, 1m muối, 2m tỏi băm, hành tây.
– Đun nóng chảo với 1M dầu ăn, sau đó áp chảo đến khi thịt gà chín vàng.
CÁCH DÙNG
– Xếp gà và bưởi tách miếng ra dĩa, trang trí thêm xà lách và tép bưởi, khi ăn rưới xốt lên trên.
MÁCH NHỎ
– Xay nhuyễn tỏi và hành tây cho thật mịn giúp món ăn ngon hơn
– Chọn bưởi năm roi quả nặng, cuốn tươi, da căng, màu vàng sáng.