NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gà ta mổ moi: 1kg
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 5 nhánh
- Sả cây nguyên lá: 10 nhánh
- Nước cốt chanh
- Lá chanh
- Sả băm
- Hoa tiêu
- Muối
- Đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
SƠ CHẾ
– Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm có 1M hạt nêm Aji-ngon® với 1/2m đường, 2m hoa tiêu rồi xát đều trong và ngoài con gà. Ướp trong khoảng 30 phút.
– Sả cây đập dập cắt khúc, lá sả cắt khúc để riêng. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 3cm. Lá chanh cắt nhuyễn.
THỰC HIỆN
– Cho 5 nhánh sả, hành tây và hành lá vào bụng gà.
– Sau đó rải muối hột vào nồi đất, cho lá sả còn lại lên trên, rồi cho gà vào, đậy nắp. Đặt nồi lên bếp, hấp 30 phút.
– Làm muối chấm: 2m bột canh, 1/2m hoa tiêu giã, 2m sả băm, 1/2m lá chanh cắt nhỏ, 1m nước cốt chanh
CÁCH DÙNG
Ăn khi gà khi còn nóng. Nên chấm kèm muối hoa tiêu, sả chanh
MÁCH NHỎ
– Ướp gà trước khi hấp giúp gà thấm vị hơn.
– Cho sả và hành vào trong bụng gà giúp hương thơm tỏa đều từ trong ra ngoài.
– Chọn gà con nhỏ, vừa để nướng mau chín và chín đều hơn.