NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đùi tỏi gà: 4 cái
- Lê vàng: 2 trái
- Dừa tươi: 1 trái
- Cà rốt: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Bánh mì: 4 ổ
- Hành boaro: 1 cây
- Lá dứa: 2 cọng
- Hành tím băm, ớt, ngò rí
- Bột bắp, dầu ăn, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Ướp gà với 1M hành tím băm, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu và 1M nước tương Phú Sĩ, để 5 phút cho thấm.
– Lê gọt vỏ, cắt miếng vuông 2cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt dày 1cm. Hành boaro cắt xéo 1cm. Hành tây băm nhuyễn. Pha 1M bột bắp với 1/2 chén nước.
THỰC HIỆN
Phi thơm hành tây với 2M dầu, cho gà và boaro vào xào săn, thêm nước dừa vào nồi, đun sôi, cho tiếp cà rốt và lá dứa vào, vớt bọt. Cho lê vào nấu, lê vừa trong thì vớt bỏ lá dứa, cho nước bột bắp vào nồi để nước sánh vừa.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Với món nấu có trái cây, chọn trái dừa to, không quá ngọt sẽ phù hợp hơn.
– Có thể thay nước dừa bằng nước dùng.
– Chọn lê vỏ nhạt, đốm nhỏ có vị chua nhẹ phù hợp với món ăn hơn.