NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ức gà phi lê lớn: 2 miếng
- Xúc xích khô (salami): 1 cây (100g)
- Phô mai miếng: 8 miếng
- Nước cốt hành, tỏi: 2M
- Dưa chuột ngâm chua băm nhuyễn: 1M
- ĂN KÈM: Salad trộn: salad dún xanh, tím, fizze, rau mầm, cà chua bi
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, tương cà, mù tạt xanh
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Gà lạng miếng mỏng, dùng búa đập thịt đập nhẹ cho miếng gà có bề mặt mỏng đều nhau, cho nước hành tỏi, 1m tiêu vào trộn đều.
– Xúc xích khô cắt lát dày 2 ly.
THỰC HIỆN
– Tạo hình: Đặt miếng gà lên dĩa, rắc đều một ít Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn lên gà. Lần lượt xếp 1 miếng phô mai, 4 lát xúc xích khô lên miếng gà, cuộn tròn lại, dùng tăm để định hình.
– Chiên: tẩm cuốn gà qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chiên lửa vừa đến khi cuộn gà chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt: Khuấy đều 2M tương cà, 1M dưa chuột ngâm chua, 1m mù tạt xanh, 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
CÁCH DÙNG
Để cuộn gà nguội bớt, cắt lát xéo thành miếng dày 1,5cm, xếp ra dĩa, dùng kèm xốt pha và salad trộn.
MÁCH NHỎ
– Đập nhẹ để miếng gà có độ mỏng đều và không bị bể rách.
– Rắc một lớp mỏng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn lên miếng gà để tạo vị và độ kết dính cho nhân.
– Sự kết hợp đơn giản giữa thịt gà và xúc xích khô tạo nên món ăn mới cho bữa cơm gia đình.