NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ức gà không da: 2 cái (Loại nhỏ nhất)
- Yaua không đường: 1 hũ
- Nước tỏi: 10ml
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 1M
- Bột xù trắng: 1 chén
- Trứng luộc băm: 1 quả
- Dưa chuột muối băm: 1M
- Khoai tây bi luộc: 6 củ
- ĂN KÈM: Xà lát lá các loại: radicchio, frisee, ice berg. Cà chua bi, chanh vàng múi cau
- Gia vị: Dầu ăn, bơ lạt, muối, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Nước tỏi (10ml): 10g tỏi xay chung 15ml nước. Vắt lấy nước, giữ xác.
– Khoai tây bi luộc 6 củ để nguyên vỏ luộc chín.
– Ức gà đập dầy đều. Ướp với 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1/2m hạt nêm Aij gà, 1/2 hủ yaua, nước hành tỏi , bột mì, trứng gà. Tẩm qua bột xù để 15 phút.
THỰC HIỆN
– Nước xốt taru taru: Khuấy đều 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản với 1M dưa chuột muối, trứng gà luộc, 1/2m muối, 1/4m tiêu.
– Chiên chín vàng gà với dầu sấp mặt, để ráo. Ép bể khoai bi xào với bơ tỏi thêm muối tiêu vừa ăn.
CÁCH DÙNG
– Bày xà lách, cà bi, chanh vàng 1 góc đĩa. Gà, khoai tây để bên.
– Chấm chung với xốt taru taru khi dùng.
* Món ăn đi kèm: Salad mực ống
MÁCH NHỎ
– Đập dầy đều để khi chiên miếng gà chiên đều và đẹp mắt.
– Ướp gà với yaua để gà mềm và có độ béo, không khô.
– Ép bể khoai bi để khi xào thấm bơ và gia vị.