NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gà má đùi rút xương 250g
- Mè trắng 1M
- Mè đen 1M
- Bột xù 5M
- Trứng gà 1 quả
- Chanh muối băm 1,5m
- Ngò tây 1m
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
- Gà cắt miếng vừa ăn, ướp ít tiêu, trộn với trứng gà đánh tan, 1m chanh muối băm, để thấm.
- Trộn bột: trộn đều 1/2 gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 5M bột xù, 1M mè trắng và 1M mè đen.
- Ngò tây băm nhỏ.
THỰC HIỆN
- Đun nóng dầu ăn, lăn từng miếng gà qua hỗn hợp bột, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu
- Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/2m chanh muối băm, 1m ngò tây băm.
CÁCH DÙNG
- Xếp gà ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt pha.
MÁCH NHỎ
- Chọn má đùi gà khi chiên thịt sẽ giòn và không bị khô.
- Cho mè trắng, mè đen để tạo mùi thơm cho món ăn.
- Chọn chanh muối sáng màu, nước trong là chanh muối mới sẽ còn thơm tinh dầu.