NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đùi gà góc 4: 2 cái
- Tiêu xanh: 2 nhánh
- Rượu Mai Quế Lộ: 2M
- Hành lá: 1 nhánh
- Gừng gọt vỏ: 1 lát
- Hạt mắc khén: 1/2m
- Mỡ gà thắng: 2M
- Mè trắng rang, ớt sợi
- ĂN KÈM: xôi đậu xanh hoa cau
- Gia vị: dầu điều, đường
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
- Hành, gừng, tiêu xanh, mắc khén đập giập, băm nhuyễn.
- Đùi gà rút xương, lạng cho thịt gà mỏng đều.
THỰC HIỆN
- Ướp gà với hành gừng tiêu mắc khén với 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2M rượu Mai Quế Lộ, 1M dầu điều, 2M mỡ gà trong 15 phút.
- Nướng: Kẹp thịt gà vào vỉ hoặc nan tre nướng than hoặc lò đến khi chín vàng. Trước khi hoàn tất, nướng áp mặt da gà cho xém vàng.
CÁCH DÙNG
- Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, dùng kèm với xôi hoa cau.
MÁCH NHỎ
- Lạng thịt gà mỏng đều và kẹp vỉ nướng để gia vị thấm đều và miếng thịt đẹp mắt.
- Ướp thêm mỡ gà để thịt gà kg khô và có mùi thơm đặc trưng.
- Nướng gà áp mặt da gà trước khi hoàn tất giúp da gà giòn và thơm hơn.