NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đùi gà công nghiệp (300g/cái) : 2 cái
- Nước táu ( nước láu) : 1 lít
- Hoa hồi : 3 cái
- Thảo quả 1 quả
- Quế chi : 1 miếng nhỏ
- Gừng : 10g
- Hành khô : 20g
- Mật ong : 1M
- Tiêu đen nguyên hạt : 1M
- Muối : 2m
- Đường : 10g
- Dầu ăn
- Trang trí: ớt sừng cắt sợi, ngò rí, cà chua bi, xà lách, muối tiêu chanh
- Ăn kèm: Xôi trắng
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Đùi gà: Rửa sạch, để ráo nước, khía nhẹ dọc theo xương đùi ở phía bên trong.
– Các loại rau củ rửa sạch, để ráo nước.
THỰC HIỆN
– Nước táu (nước láu) :,
- Hoa hồi, thảo quả, quế chi rang vàng, giã dập.
- Hành khô, gừng nướng thơm đập dập.
- Cho nước sạch vào nồi, cho tất cả hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, hành, 1M nước tương, tiêu, 2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®,1M Giấm gạo lên men LISA®, 3m mật ong vào đun sôi, khoảng 2-3 phút, đến khi dậy mùi thơm là được.
– Thả đùi gà vào nước táu đang sôi đến khi gà vừa chín tới, vớt ra để ráo da gà.
– Đun dầu cho nóng già, thả đùi gà vào chiên, để mặt da xuống trước, đến khi da gà có màu vàng đều, thịt gà vừa chín thì trở mặt.
– Đợi đùi gà hơi nguội, lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn, bày ra dĩa.
– Xếp xà lách, rau thơm, cà chua, dưa chuột, ngò rí, ớt sợi xung quanh.
CÁCH DÙNG
– Dùng cùng muối tiêu chanh ớt.
MÁCH NHỎ
– Luộc gà trong nước táu vừa chín tới để sau khi chiên để thịt chín đều và săn
– Làm ráo da gà trước khi chiên để da gà giòn hơn.