NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đùi tỏi gà: 600g chọn cái vừa, đều
- Sữa tươi không đường: 1 chén
- Lá húng lủi to (để chiên): 1 chén
- ĂN KÈM: Cải xoong nhỏ, cà chua bi
- Gia vị: Dầu ăn, Bột ớt cay Hàn Quốc 1M, Nước chanh 1M, Vỏ chanh vàng mài 1M, ớt hiểm băm
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
Sơ chế đùi gà: Ngâm đùi gà vào sữa tươi (qua đêm hoặc ít nhất 1h) đem ra cắt xéo vài nhát, ướp 1M nước chanh 5 phút để ráo. Ướp gà với 2m ớt bột và 1M bột tẩm khô AjiQuick.
THỰC HIỆN
– Xốt chấm: 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® + 1m bột ớt cay Hàn Quốc + 1m ớt hiểm băm + 1M vỏ chanh mài hoặc rau húng lủi băm + 1/2M nước cốt chanh
– Chiên gà: Đun chảo dầu nóng, chiên lá húng lủi trước, tẩm gà qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn lần nữa vào chiên cho chín và vàng đều.
CÁCH DÙNG
Bày đùi gà chiên ra. Dọn kèm cải xoong, cà chua bi.
MÁCH NHỎ
– Ướp bột ớt cay & Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn cho thật đều vào các đường cắt giúp thịt gà thấm vị đều và ngon hơn.
– Ngâm gà vào sữa để gà mọng nước, không bị khô, tối thiểu 2 tiếng.
– Trước khi vớt gà ra, tăng lửa trong 10 giây để đẩy dầu ra khỏi đùi gà.