NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đùi ếch to 8 cặp
- Lá cách/ Lá nghệ 150g
- Hành tỏi băm 2M
- Sả băm 1M
- Ớt băm 1m
- Nước cốt dừa 3M
- ĂN KÈM: chanh
- Gia vị: Đường, bột cà ri, dầu điều
- Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
SƠ CHẾ
– Làm xốt ướp ếch: đun nóng chảo với 3M dầu điều, cho hành tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm, sau đó cho nước cốt dừa vào, nêm 1/3m bột cà ri, 1m BỘT CANH của Ajinomoto, 1m đường, đun hỗn hợp cho hơi sánh, tắt lửa, cho ếch vào ướp 10 phút.
– Dùng lá cách hoặc lá nghệ quấn quanh đùi ếch.
THỰC HIỆN
– Nướng: nướng chín kỹ đùi ếch, lá cách chín sem sém.
– Làm bột canh sả chanh: Ngâm 1M sả non bào với 1M nước cốt chanh khoảng 3 phút, thêm 1/3m đường, 1M bột canh của Ajinomoto, 1m ớt hiểm băm, trộn đều.
CÁCH DÙNG
– Xếp đùi ếch nướng lá cách ra dĩa, khi ăn chấm với bột canh sả chanh.
MÁCH NHỎ
– Dùng nước cốt dừa làm xốt ướp giúp thịt ếch thơm béo và có màu sắc đẹp.
– Ngâm sả bào với nước cốt chanh giúp sả thơm dịu, dễ ăn.