NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đùi dê: 1 cái
- Sả băm: 1M (Lấy phần lõi non)
- Tỏi xay: 2M (Không băm)
- Bột nướng thịt: 2M
- Nước cốt dừa: 1 chén nhỏ
- Hạt mắc khén: 1g
- Hạt dỗi: 2 hạt
- Gừng giã nhuyễn: 1 củ nhỏ (Gừng già)
- Ớt thóc xanh: 5 quả (Bỏ cuống)
- Ngò gai cắt nhỏ: 3 lá
- Tắc : 1 quả
- ĂN KÈM: Muối ớt sả và rau “rừng” như đọt xoài, đọt cốc, quế vị, sao nhái …
- Gia vị: Dầu điều 2M, muối, tiêu, đường, rượu trắng 30ml
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
Hòa rượu & gừng xát lên phần da đẻ 15 phút. Ngâm ngập đùi dê trong nước muối 10% 2h. Lấy ra để ráo. Ướp đùi dê với 2M tỏi xay, 1M bột nướng thịt, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m muối, 1m tiêu, 1 chén nước cốt dừa, 2M dầu điều để 2h.
THỰC HIỆN
– Cho đùi dê vào lò nướng 180oC 15′, sau đó phết Giấm gạo lên men Ajinomoto lên phần da nướng tiếp 200oC đến khi thịt chín, tầm 45′.
– Làm muối sả: rang thơm hạt dỗi, mắc khén và ớt thóc cho vào cối (tô) cùng với sả, ngò gai, 1m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® giã nhuyễn. Khi ăn vắt thêm nước cốt tắc.
CÁCH DÙNG
Bày nguyên đùi lên thớt + muối sả, rau. Dùng tới đâu cắt tới đó, chấm thêm muối sả tùy vị.
🍽️ Món ăn ngon đi kèm:
- Lẩu Collagen
- Bánh muffin chuối socola
MÁCH NHỎ
✅ Xát rượu gừng lên phần da để 15 phút cho khử mùi dê.
✅ Ướp với nước cốt dừa để thịt béo và dậy mùi thơm đặc trưng khi nướng.
✅ Ngâm nguyên đùi trong nước muối pha loãng để thịt thấm vị.