NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đọt su 400g
- Thịt nạc dăm 100g
- Trứng Bắc Thảo 2 quả
- Trứng gà ta 1 quả
- Táo tàu (không hạt) 5 trái
- Kỉ tử 1M
- Tỏi đập dập, hành ngò
- Dầu ăn, tiêu
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Đọt su ngắt bỏ phần xơ, cắt ngắn, rửa sạch. Trứng bắc thảo lột vỏ, cắt làm 8. Táo tàu cắt đôi. Kỷ tử rửa sơ qua nước ấm.
– Thịt nạc dăm cắt miếng mỏng, ướp với 1/3m hạt nêm Aji-ngon® heo, 1/3m tiêu.
THỰC HIỆN
– Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho đọt su vào xào đến khi đọt su vừa chín tới, nêm với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® heo, trút ra đĩa.
– Nấu xốt xào: đun nóng dầu cho thịt nạc dăm vào xào săn, cho 1 chén nước cùng với táo tàu vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® heo và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu khoảng 3 phút với lửa nhỏ, sau đó cho kỉ tử và trứng gà vào, đậy nắp nấu khoảng 2 phút ,tắt lửa
CÁCH DÙNG
– Xếp trứng bắc thảo xung quanh đọt su, cho trứng lòng đào lên trên, rưới xốt và kỉ tử lên.
MÁCH NHỎ
– Sử dụng trứng bắc thảo để tạo mùi vị đặc trưng