NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Dồi trường: 300g
- Bông hẹ: 200g
- Hành tây: 50g
- Ớt chuông đỏ, vàng: 50g
- Hành tỏi băm: 1M
- Đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Dồi trường rửa sạch, ngâm nước có pha chút rượu và gừng đập dập rồi rửa sạch lại cho vô tô nước đá 30 phút, cắt khúc 2cm.
– Bông hẹ rửa sạch, bỏ phần già, cắt khúc 3 – 4cm.
– Hành tây cắt sợi 5cm. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành tỏi, cho dồi trường vào xào lửa lớn, đảo thật nhanh tay, thêm 1 ít rượu trắng, nêm 1/2m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, xào dồi trường chín tới thêm hành tây, trút ra dĩa.
– Đun nóng dầu cho bông hẹ và ớt chuông vào xào, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước, bông hẹ sắp chín cho dồi trường vào trộn nhanh tay, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Múc dồi trường ra dĩa, rắc thêm tiêu, ớt cắt lát, dùng với cơm nóng, nước tương.
MÁCH NHỎ
– Dồi trường chọn loại đặc ruột, trắng, đường kính khoảng 2 – 2,5cm.
– Ngâm dồi trường vào nước đá khoảng 30 phút để dồi trường được giòn.