NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đậu phụ mơ (Bắc): 5 miếng
- Phomai cứng: 100g
- Húng lủi, húng quế, tía tô, lá chanh (Bắc): mỗi loại 10g
- Ớt băm: 1m
- Dầu ăn, tương ớt
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
Đậu phụ cắt làm 2, rạch một đường ở giữa. Phô mai cắt miếng 2x3cm.
Lá chanh, tía tô, lá húng quế cắt sợi. Húng lủi lặt riêng từ lá.
Tạo hình, gấp đôi một sợi rau thơm với một miếng phômai, cho vào giữa miếng đậu (mỗi miếng là một loại rau thơm khác nhau). để ngăn đá tủ lạnh 10 phút”
THỰC HIỆN
Lăn miếng đậu qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, cho áo đều xung quanh.
Đun nóng dầu, cho miếng đậu kẹp phomai chiên cho lớp vỏ ngoài vừa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương ớt và 1m ớt băm”
CÁCH DÙNG
Múc ra đĩa, trang trí với húng lủi
Món ăn đi kèm: Cà tím xào tôm thịt
MÁCH NHỎ
Đậu hũ vàng giòn, lớp bột chiên phủ nhẹ bên ngoài, đậu không bị bể
Màu vàng đậu hũ chiên
Vị béo phô mai & đậu hủ, lớp bột giòn đều