NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đậu hũ trắng vuông 2 miếng
- (loại trong hộp chữ nhật, dùng để chiên)
- Tôm tươi bóc vỏ 50g
- Nấm mèo ngâm mềm 2 tai nhỏ
- Gừng băm 1m
- Mè rang 1M
- RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
- ĂN KÈM: cơm, rau mầm, cà chua bi, dưa leo
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, tương cà,
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Đậu hũ trắng cắt làm 3 miếng, chần sơ qua nước sôi rồi dùng dao khoét 1 ô chữ nhật ở giữa rồi dùng muỗng múc thịt đậu hũ ra, chừa xung quanh và phần đáy lại. Phần thịt đậu hũ vắt ráo, bóp nhuyễn.
– Tôm tươi cắt hạt lưu nhỏ. Nấm mèo cắt nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ.
– Đồ ăn kèm: Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cà bi cắt đôi. Dưa leo cắt lát mỏng 3 ly.
THỰC HIỆN
– Tạo hình: trộn tôm với đậu hũ bóp nhỏ, nấm mèo và hành ngò, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu, 1m gừng băm, 1M mè rang, trộn đều. Cho hỗn hợp nhân lên miếng đậu hũ đã cắt, tạo hình cho bám chặt.
– Chiên: đun nóng dầu, tẩm miếng đậu hũ qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Trình bày: Xếp đậu hũ chiên ra dĩa, xếp rau mầm, cà chua bi, dưa leo xung quanh, trang trí và ăn kèm với tương cà và xốt Mayonnaise Aji-mayo.
MÁCH NHỎ
– Chần qua đậu hũ và vắt ráo giúp nhân có độ dai.
– Tẩm đậu hũ với bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick® giúp đậu hũ có hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp.