NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm tươi bóc vỏ: 70g
- Giò sống: 50g
- Đậu hũ chiên: 2 miếng
- Hành lá: 2 cọng
- Ớt hiểm : 1 trái
- Tiêu, đường, dầu ăn, chao trắng
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Kho đậu hũ dồn tôm với nước xốt, thêm ớt trái, kho đến khi nước sệt lại, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cho hành lá cắt khúc vào.
CÁCH DÙNG
Cho đậu hũ ra dĩa, dùng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Để trộn chao được đều ta nên tán nhỏ chao trước khi pha nước xốt.
– Tôm đập dập trước khi băm để tạo độ dai cho phần nhân.