NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đậu đũa : 300g
- Hành lá : 3 nhánh
- Thịt nạc dăm xay : 100g
- Tôm khô ngâm mềm giã nhỏ : 20g
- Ớt sừng băm nhỏ : 2M
- Ngò rí Tỏi băm : 1M
- Hành tím băm : 1M
- Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè
- Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho đậu đũa vào đảo đều, thêm 1/2 chén nước vào xào cho đậu đũa chín. Tắt bếp, cho phần xốt vào, đảo đều, trút ra dĩa.
– Tiếp tục cho tỏi băm, ớt băm, thịt nạc dăm xay và tôm khô vào xào chín, thêm hành lá, tắt lửa. Trút tôm thịt lên trên đậu đũa.
CÁCH DÙNG
Cho đậu đũa ra dĩa, trang trí ngò rí, dùng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Thêm nước vào thịt khi ướp giúp thịt mềm và không bị vón cục khi xào.
– Tôm khô ngâm mềm giã nhuyễn giúp hương vị tôm dễ hòa quyện với thịt xay.