NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ức gà: 100g
- Đậu đũa: 200g
- Lá chanh Bắc: 5 lá
- Hành tỏi băm
- Dầu ăn
- Đường, tiêu, bột năng, nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào chín, cho đậu đũa vào xào, thêm khoảng 5M nước cho đậu đũa chín hẳn, nêm 1M nước mắm, 1/2m đường, đảo đều, tắt lửa. Rắc lá chanh cắt sợi lên trên.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Xếp chồng lá chanh lên nhau, sau đó cuốn tròn lại cắt lá chanh sẽ nhuyễn hơn.
– Búng 1 ít bột năng sau khi thịt đã được ướp gia vị để thịt giữ được chất ngọt.