NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đậu cove Nhật 200g
- Thịt ba rọi xông khói 100g
- Trứng vịt 1 quả
- Tỏi tép lột vỏ 10 tép
- Cà rốt 1/2 củ
- Ngò rí, hành lá
- Muối, tiêu, đường
- Dầu ăn, rượu trắng, tương ớt, giấm tiều.
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương “Phú Sĩ”
SƠ CHẾ
– Đậu cove tước xơ, cắt xéo mỏng 5 ly. Cà rốt cắt khúc 7cm rồi cắt sợi bản 2mm. Hành lá cắt khúc, Tỏi đập giập. Trứng vịt đánh hơi tan thêm 1m rượu trắng.
– Pha nước chấm: hòa 1M tương ớt, 1M giấm tiều với 2M nước tương “Phú Sĩ”, thêm 1m đường, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Khuấy đều.
THỰC HIỆN
– Phi thơm tỏi, cho ba rọi xông khói vào xào tươm mỡ và chuyển sang màu vàng, cho tiếp đậu cove, cà rốt vào xào chín, nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, thêm ít nước để khi xào để rau mau chín. Sau đó cho trứng vào giữa chảo đánh trứng chín, thêm hành lá, xốc đều.
CÁCH DÙNG
– Cho đậu cove xào ra dĩa, rắc tiêu, ngò lên trên. Dùng nóng, chấm cùng với nước tương pha.
MÁCH NHỎ
– Cắt xéo đậu cove để đậu mau chín và thấm gia vị khi xào.
– Cho chút rượu trắng vào trứng vịt để trứng vịt không tanh.