NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đậu hủ bi chiên: 16 cái
- Trứng cút: 16 quả
- Cá thác lát: 20g
- Hành lá: 2 nhánh
- Tỏi băm: 1M
- Nấm mèo: 2 tai
- Cà rốt băm: 1M
- RAU NÊM: Ớt hiểm cắt khoanh, hành lá
- ĂN KÈM: Cơm, dưa cải trộn chua ngọt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường
- Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
- Trộn đều: thịt xay, cá thác lát, nấm mèo, cà rốt, đầu hành phi, 1/2m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/4 m tiêu, 1/4m muối.
- Cho vào bao bắt bông kem, bắt vào từng miếng đậu.
- Tẩm đậu hủ với 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Chiên xấp dầu đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo.
- Cho tiếp trứng cút vào chiên vàng.
THỰC HIỆN
- Thắng vàng 2m đường, thêm 1M tỏi băm phi thơm. Cho 0,5 lít nước, 1m Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M nước tương Phú Sĩ, 1m nước mắm.
- Cho đậu, trứng thả vào nấu sôi lại là tắt lửa.
- Thêm hành lá, ớt, tiêu ngâm 15′ hoàn tất.
CÁCH DÙNG
- Dùng nóng với cơm, dưa cải trộn.
MÁCH NHỎ
- Cho nhân vào bao bắt bông kem sẽ dễ dàng nhồi nhân vào đậu hũ hơn.
- Thả đậu vào nước gia vị giúp đậu thấm vị và không bị khô
- Món ăn đi kèm: Bắp bò kho thơm, Khoai tây xào thạch Konyaku