NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- “Ức vịt 1/2 bộ (khoảng 200g)
- Giò sống 30g Cà rốt
- 1 củ nhỏ Đậu que 50g
- Gừng cắt sợi 30g
- Riềng cắt sợi 20g
- Lá lốt 10 lá
- Sả băm, nước cốt chanh
- Hành tím băm, ớt hiểm băm
- Đường, nước mắm, ngũ vị hương, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Ức vịt bỏ mỡ và da, lạng mỏng và dần sơ, ướp 1m hành tím băm, 1/2m bột ngũ vị hương.
– Cà rốt cắt thành que 0.5cm, dài bằng chiều ngang của miếng vịt.
– Pha 1/2 gói bột chiên giòn Aji-Quick® với 100ml nước.
THỰC HIỆN
– Pha nước mắm sả: 1.5M đường, 1M sả băm nhỏ, 1 trái ớt hiểm băm, 1M nước mắm, 1M nước cốt chanh, khuấy đều.
– Trải thịt vịt ra, phết 1 ít giò sống lên trên, xếp 1 lá lốt, 1 cọng cà rốt, 1 cọng đậu que lên trên, xếp thêm ít gừng và riềng cắt sợi, cuộn tròn lại, lăn qua 1 ít bột chiên giòn Aji-Quick® (bột khô), nhúng qua hỗn hợp bột chiên giòn Aji-Quick® đã pha, chiên chín vàng giòn, để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Cắt cuốn vịt thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, ăn kèm với xà lách, dưa leo, chấm với nước mắm sả đã pha.”
– Tẩm trước cuốn vịt với bột chiên giòn Aji-Quick® (bột khô) giúp bám bột chiên giòn tốt hơn.
MÁCH NHỎ
– Tẩm trước cuốn vịt với bột chiên giòn Aji-Quick® (bột khô) giúp bám bột chiên giòn tốt hơn.