NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt sò điệp tươi : 500g
- Bánh tráng mỏng : 10 cái
- Tôm khô nhỏ (ngâm mềm, giã dập) : 30g
- Trứng gà (tráng mỏng, cắt sợi) : 2 quả
- Củ sắn cắt sợi : 1 củ
- Cà rốt cắt sợi : 1/2 củ
- Xà lách : 5 lá
- Tỏi băm, ngò rí
- Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
- Bột năng, đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, ớt băm
- Dầu ăn, đường, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Ướp sò điệp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M tiêu và 1M bột năng, để thấm.
– Phi thơm tỏi, cho tôm khô vào xào khô rồi trút ra, cho tiếp củ sắn, cà rốt vào xào. Nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trút ra để riêng.
– Tiếp tục phi thơm tỏi, trút sò điệp vào xốc nhanh tay cho chín, trút ra dĩa.
THỰC HIỆN
– Trải bánh tráng ra, xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, tôm khô và sò điệp vào cuốn tròn.
– Pha xốt: Trộn đều 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M nước tương, thêm 1M ớt băm, 1M đậu phộng rang giã nhỏ và 1M hành phi.
CÁCH DÙNG
Cắt cuốn làm ba, trên để 1 nhánh ngò, 1 miếng sò điệp và 1 sợi ớt. Chấm kèm xốt pha.
MÁCH NHỎ
– Rửa sạch sò điệp dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ sạn cát.
– Dùng xốt Mayonnaise Aji-Mayo® kết hợp với nước tương sẽ tạo hương vị mới lạ cho món ăn.