NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Chả lụa chay
- Tôm chay: 10 con
- Cải bẹ xanh : 200g
- Bún tươi : 100g
- Mì căn : 100g
- Nước dừa tươi : 1 trái
- Cái bỗng rượu : 1M
- Mật ong : 1M
- Bông hẹ : 20 cọng
- Dưa leo, rau sống, ớt sừng băm, hành poa rô, đồ chua
- Bột ngũ vị hương, đậu phộng rang, thính, dầu ăn, tiêu, đường
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Tôm chần sơ, cắt đôi. Chả lụa, dưa leo cắt que. Bông hẹ chần sơ. Hành poaro cắt nhỏ.
– Mì căn cắt dày 7mm, ướp 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M đường, 1 chút ngũ vị hương.
THỰC HIỆN
– Bắc chảo dầu phi poa rô cho thơm, cho mì căn vào chiên sơ, cho tiếp phần nước ướp mì vào, thêm 1/2 chén nước dừa, rim cho mì căn thấm gia vị, đem ra cắt sợi cỡ đầu đũa.
– Bỗng rượu trộn đều với mật ong, sên nhẹ cho ráo.
– Pha nước chấm: 4M nước tương “Phú Sĩ”, 4M nước dừa,1M đường, nấu sôi, để nguội, nêm thêm 1M ớt băm, 1M đồ chua.
– Cuốn: trải lá cải bẹ xanh, đặt dưa leo, rau, bún, mì căn, chả lụa, đậu phộng rang, cái bỗng rượu, thính, cuốn lại, đặt bên ngoài thêm 1 con tôm, cột lại bằng bông hẹ. Cắt 2 đầu cho gọn lại.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Cách chọn mì căn ngon: mì căn trắng đục, không vàng, không nhớt, ấn tay vào có độ đàn hồi
– Dùng bỗng rượu giúp món ăn có hương vị đặc trưng của cuốn diếp