NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cua xay 300g
- Bánh tráng 2 cái
- Trứng vịt 1 quả
- Thịt xay 50g
- Ớt sừng 1 quả
- Hành tím củ 3 củ
- Đậu phộng giã sơ, hành phi
- Ngò gai, húng quế
- Đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Cho cua xay vào tô, thêm từ từ nước vào, hòa tan kĩ rồi lọc lấy nước.
– Trứng vịt đánh tan rồi khuấy đều với nước cua, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.
– Cho hỗn hợp nước cua lên bếp, khuấy đều đến khi nước sôi, thịt cua nổi lên, đóng thành miếng, múc thịt cua ra để riêng.
– Thịt xay ướp với 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và một ít tiêu.
– Húng quế, ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành củ tím cắt lát.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu ăn, cho hành củ vào phi thơm, rồi cho thịt xay vào xào chín tới, tiếp tục cho thịt cua, đậu phộng và nêm thêm 1/2m đường, 1m nước mắm, đảo nhanh, đến khi gia vị thấm đều, tắt lửa, cho húng quế, ngò gai và ớt sợi vào trộn đều.
CÁCH DÙNG
– Múc cua đồng ra dĩa, rắc ít tiêu, ớt sợi, hành phi và đậu phộng lên trên. Ăn kèm bánh tráng nướng.
MÁCH NHỎ
– Dùng trứng vịt trộn vào nước cua, giúp cua đóng váng dễ hơn và có màu tươi hơn.