NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt xay: 100g
- Tôm tươi: 100g
- Củ sen: 150g
- Cà rốt: 1/3 củ
- Nấm mèo: 3 tai
- Hành lá, ngò rí
- Bột năng, dầu mè, dầu hào
- Muối, tiêu, đường
- Nước tương LISA
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Thấm bột năng vào củ sen. Lần lượt cho nhân tôm thịt lên từng lát củ sen rồi đem hấp khoảng 15 phút, là chín.
– Làm xốt: khuấy đều trên bếp nhỏ lửa hỗn hợp gồm 1M dầu hào, 2/3 chén nước, 1m đường, 2m nước tương LISA, 1m bột năng, cuối cùng thêm 1m dầu mè, tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Xếp củ sen ra dĩa, rưới xốt lên trên, trang trí thêm ngò rí, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Tẩm bột năng với củ sen, khi đặt nhân lên sẽ có độ kết dính.
– Chọn củ sen có nhiều phần trắng, thân tròn chắc và đều, không bị trầy, thâm là củ sen ngon.