NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn cây 4 cây (600gr)
- Hành tím xay 1M
- Tỏi xay 1/2M
- Sả bào 1M
- Hành lá 100g
- Mỡ heo 100g
- Bột ngũ vị hương 1/3m
- Bột baking soda 1/3m
- ĂN KÈM: cơm tấm, đồ chua, dưa leo, cà chua, ớt xay
- Gia vị: Sữa đặc, dầu ăn, nước mắm
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá.
– Sườn cây khứa vài đường lên phần thịt sườn, ướp với baking soda trong 1h rồi rửa sạch, để ráo. Xay nhuyễn 1M hành tím, 1M đầu hành lá, 1/2M tỏi xay, 1M sả bào, 2M sữa đặc, 1m bột ngọt, 1M hạt nêm, 1M nước mắm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m ngũ vị hương, 3M dầu ăn. Ướp sườn với hỗn hợp gia vị trong 2h.
– Mỡ heo cắt hạt lựu 1cm rồi thắng lấy tóp mỡ và phần mỡ nước. Hành lá trộn với 1/2m tỏi băm, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m nước mắm. Cho mỡ nóng vào hành lá trộn đều.
THỰC HIỆN
– Pha nước mắm: nấu tan 4M đường, 2M nước mắm, 2M nước, 1/2m bột ngọt, 1m giấm AJI-NO-MOTO®, 1/2m tỏi băm.
– Nướng sườn: nướng sườn trên lửa than hoặc đút lò 250oC nướng đến khi sườn chín.
CÁCH DÙNG
– Cho cơm, mỡ hành, dưa leo, cà chua và sườn ra dĩa. Ăn kèm nước mắm pha, đồ chua, ớt.
MÁCH NHỎ
– Khứa thịt để dễ thấm gia vị và dễ dùng khi thưởng thức.
– Xay tất cả gia vị Ướp để khi nướng không bị cháy gia vị.