NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Yến mạch 70g
- Thịt bò băm 100g
- Cà rốt 50g
- Bông cải xanh 50g
- Phô mai viên 4 viên
- Hành tỏi băm 2m
- Nước dùng 800 ml
- Rau nêm: Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu olive, hạt nêm Aji-ngon®
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Cà rốt cắt hạt lựu 0.5cm. Bông cải xanh cắt nhỏ cỡ cà rốt. Phô mai viên cắt làm 8.
– Thịt bò xay ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hành tỏi băm, 1m dầu olive, 1M nước lạnh, để thấm.
THỰC HIỆN
– Đun sôi 800ml nước dùng, cho cà rốt và bông cải vào nấu chín, cho yến mạch vào nấu mềm.
– Phi thơm 1m hành tỏi băm với dầu olive, xào thịt bò vừa chín, đổ vào nồi cháo yến mạch, nêm 1/2m muối, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Tắt lửa, cho hành ngò và tiêu vào.
CÁCH DÙNG
– Múc cháo yến mạch ra bát, thêm viên phô mai, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Yến mạch nấu rất nhanh chín nên nấu chín các nguyên liệu khác rồi mới cho yến mạch vào nấu.
– Ướp thịt bò với nước đá lạnh để thịt tơi mềm và dễ thấm vị