NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gạo dẻo mới: 120g
- Gạo nếp: 40g
- Tim heo: 150g
- Gan heo: 150g
- Nấm rơm: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Gừng: 1 củ
- Hành lá, ngò rí, chanh ớt
- Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hành phi
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Hành tây cắt múi nhỏ. Hành lá phần đầu trắng bằm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng 1/2 băm nhuyễn, 1/2 cắt sợi. Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt làm tư, xào sơ với đầu hành trắng, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu.
– Tim heo và gan heo cắt lát mỏng, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®. 1/2m tiêu, 1m gừng bằm và đầu hành băm nhuyễn.
THỰC HIỆN
– Cho gạo dẻo và gạo nếp vào nồi với 0,5 lít nước, nấu cho cạn và gạo nở ra, thêm 1 lít nước lạnh vào nấu cho gạo nở bung. Cho nấm rơm, hành tây và tim, gan vào, nấu vừa chín tới, nêm 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu và 1/2m nước mắm, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Múc cháo ra tô, hành phi, hành ngò và gừng cắt sợi. Dùng nóng kèm thêm với nước mắm, chanh và ớt tùy khẩu vị.
MÁCH NHỎ
– Dùng cả gạo và gạo nếp nấu cháo sẽ giúp món cháo thơm ngon hơn .
– Có thể thay gạo nguyên hạt bằng gạo tấm để nấu cháo mau nhừ.
– Nấu cháo ban đầu ít nước, sau đó đổ thêm nước lạnh để cháo mau nhừ, tiết kiệm thời gian hơn.