NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cháo trắng 4 chén
- Thịt ếch 500g
- Nước dùng gà 1,5 chén
- Hành lá 50g
- Ớt trái khô 5 trái
- Gừng băm
- Đường, ớt bột, tiêu sọ giã bể
- Rượu mai quế lộ, dầu mè, hắc xì dầu
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Dùng 2 phần gạo tẻ với 1 phần gạo nếp, nấu cháo có thêm chút muối và 2 lá dứa
– Thịt ếch sơ chế với chút rượu trắng và muối cho sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với 1/2M ớt bột, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M rượu mai quế lộ, 1M gừng. Để thấm 15 phút.
– Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1.5 chén nước dùng gà, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 2M hắc xì dầu, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®.
THỰC HIỆN
Cho hỗn hợp kho lên bếp đun sôi, thêm ớt khô, gừng băm, cho ếch vào kho lửa lớn đến khi săn lại, bớt lửa vừa, kho đến khi thịt ếch chín săn, thấm gia vị, nước kho hơi sánh lại là được, thêm 1/2M dầu mè trôn đều. Thêm hành lá, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Múc cháo ra nồi đất, làm nóng. Dọn chung với nồi ếch kho.
MÁCH NHỎ
Kho ếch với lửa lớn và hỗn hợp gia vị nhiều để thịt ếch chín săn và thấm vị.