NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú sống (đã bóc vỏ): 400g
- Giò sống: 100g
- Lá chúc: 10 lá
- Lòng trắng trứng gà: 1/2 quả
- Ớt băm nhuyễn: 2M
- Hành lá: 10g
- Hành tím băm: 1M
- Nước cốt chanh 1M
- ĂN KÈM: Salad, cà chua bi
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu,
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
Tôm rửa sạch, để ráo, dùng khăn thấm khô nước, ướp 1m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2 lòng trắng trứng gà, cho vào ngăn đá tủ lạnh để 20 phút để tôm lạnh và thấm gia vị.
Hành lá cắt nhuyễn. Lá chúc: 1/2 cắt nhỏ, 1/2 cắt sợi.
THỰC HIỆN
- Làm chả tôm: Cho tôm vào máy xay nhuyễn, lấy ra cho giò sống, 1M hành lá, 1M hành tím băm, 1M lá chúc cắt nhỏ và 1/2M ớt băm vào trộn đều, quết thật kỹ cho tôm dai, chia hỗn hợp tôm ra thành 12 viên, se tròn, cho vào tủ lạnh 5 phút.
- Làm xốt mayonnaise mơ: cho 2M sốt mơ, 1M ớt bằm, 1m lá chúc, 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh vào chén, khuấy đều.
- Chiên chả tôm: Đun nóng dầu, thả lá chúc cắt sợi vào, chiên nhanh rồi vớt ra. Tẩm viên tôm với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn rồi cho vào chiên ngập dầu, để lửa vừa cho đến khi viên tôm chín vàng vớt ra giấy thấm dầu.
CÁCH DÙNG
- Cắt viên tôm thành những miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, dùng kèm với xốt mayonnaise mơ, salad và cà chua bi.
MÁCH NHỎ
- Cho lòng trắng trứng vào tôm để vào tủ lạnh giúp tạo độ xốp và kết dính cho chả tôm.
- Thấm thật khô tôm và quết thật kỹ để thịt tôm dẻo và dai.