NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nạc dăm xay: 100g
- Mọc: 150g
- Lòng đỏ trứng muối: 5 quả
- Nấm mèo đen băm nhỏ: 2M
- Đầu hành băm nhỏ: 1M
- Cọng ngò băm nhỏ: 1M
- Hành tím băm: 1m
- Ớt sừng băm: 1m
- ĂN KÈM: Dưa leo, cà chua
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
- Lòng đỏ trứng muối hấp chín, cắt hạt lựu. Nấm mèo băm nhỏ, trộn với một ít hành tỏi băm và tiêu.
THỰC HIỆN
- Trộn nhân: Trộn thịt xay với mọc và nấm mèo, đầu hành lá băm, cọng ngò băm, ớt sừng băm cùng 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và lòng đỏ trứng muối, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tiêu, trộn đều.
- Tạo hình: Thoa dầu lên dĩa, ép chả lên dày khoảng 1cm.
- Chiên chả: Cho 5M dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho chả vào chiên chín vàng 2 mặt, vớt ra giấy thấm dầu rồi cắt miếng vừa ăn.
CÁCH DÙNG
- Xếp chả ra dĩa cùng với cà chua, dưa leo, sau đó trang trí thêm 1 lớp Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên.
MÁCH NHỎ
- Cho Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào giúp chả có độ béo mềm và ngon hơn.
- Trứng muối cắt hạt lựu trộn vào nhân sẽ giúp cảm nhận rõ vị trứng muối khi ăn.
- Chiên chả với lửa vừa giúp chả chín đều bên trong và có màu sắc đẹp hơn.