NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mực lá: 150g
- Củ sen: 600g
- Đậu petit pois hạt (xanh): 3M
- Lá mè to: 10 lá
- Giò sống: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Cà rốt cắt hạt lựu: 1M
- Ăn kèm : Cải mầm nhiều màu
- Gia vị : Hành tỏi băm, tiêu xanh, đường, ớt sừng, đầu hành lá, dầu ăn, tương xí muội, bột bắp
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Mực sơ chế sạch, để ráo.
– Củ sen cắt khoanh dày 4mm, để lại 1 ít cắt hạt lựu (1M), luộc chín củ sen. Đậu petit pois, cà rốt luộc chín.
– Quết mực với 1M hành tỏi băm, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, trộn thêm 1M đầu hành băm. Trộn mực với giò sống với 2M tiêu xanh đập dập, đậu petit pois và củ sen cắt hạt lựu.
THỰC HIỆN
– Tạo hình viên tròn ấn dẹp miếng chả đường kính 5cm, dày 6 ly. Gắn 2 miếng củ sen 2 bên lăn qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Ấn thêm đậu petit pois và cà rốt cắt hạt lựu xen kẽ vào củ sen.
– Đun nóng dầu ăn, chiên chả mực chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
– Lá mè quét 1 chút lòng trắng trứng, rắc 1 lớp bột bắp mỏng, sau đó chiên giòn với lửa nhẹ nhỏ, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương xí muội.
CÁCH DÙNG
– Bày chả mực bánh xe ra đĩa. Trang trí với lá mè chiên, ăn kèm xốt đã pha.
MÁCH NHỎ
– Luộc chín đậu petit pois và củ sen trước giúp khi chiên sẽ chín đều, món ăn ngon hơn.
– Gắn thêm một ít hạt đậu petit pois và cà rốt cắt hạt lựu, các củ sen tạo hình sinh động cho món ăn.
– Chọn củ sen vỏ trắng, tươi, giòn, nặng tay, suông, đường kính vừa vừa (khỏang 5cm) giúp món ăn có tạo hình dẹp hơn.