NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cua biển: 4 con vừa
- Giò sống: 200g
- Mỡ gáy: 50g
- Lá lốt: 1 chén
- Trứng gà ta: 2 quả + 1 quả
- Bún tàu: 1M
- Nấm mèo cắt nhỏ: 1M
- Tiêu xanh: 2 nhánh
- ĂN KÈM:Cải xoong nhỏ, cà chuabi, rau húng lủi
- Gia vị: hành tỏi băm, tiêu muối, đường, tiêu sọ xay
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Mỡ gáy băm nhỏ
– Lá lốt 1 chén cắt sợi nhỏ
– Trứng gà ta: 2 quả luộc chín, lấy lòng đỏ tán tơi nhuyễn qua 1 cái rây
– Nấm mèo cắt nhỏ
– Tiêu xanh đập giập
– Cua biển: Luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại 4 cái mai cua nguyên vẹn.
– Thịt cua ướp 1/3m tiêu sọ xay, 1m hành băm, 1m tỏi băm, 1/2m hạt nêm heo. Mai cua lau khô.
THỰC HIỆN
– Trộn nhân: Trộn giò sống, 1M hành tỏi băm, 1m tiêu sọ xay, 1M tiêu xanh đập giập, nấm mèo, bún tàu, lá lốt, 1 lòng trắng trứng gà, mỡ gáy băm, thịt cua rỉa. Quết cho dai, giữ nhân 30 phút trong tủ mát. Nhồi nhân vào trong mai cua, cho hơi vun ở giữa.
– Nướng: Nướng mai cua chín ở 200 độ C đến khi cua xém mặt. Lấy ra. Khi mai cua còn đang nóng, phết xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản lên, rắc đều lòng đỏ trứng lên mai cua, như hoa mimosa.
CÁCH DÙNG
Bày mai cua lên tên cải xoong, cà chua bi, húng lũi ăn kèm.
* Món ăn đi kèm: Canh gà nấm mỡ
MÁCH NHỎ
– Gỡ ko nát quá khi ăn cảm nhận được thịt cua hơn.
– Giữ nhân trong tủ mát trước khi nhồi vào mai cua giúp nhân có độ kết dính và gia vị thấm đều hơn.
– Chọn 4 cái mai cua cùng cỡ giúp món ăn đẹp hơn.