NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú lột vỏ : 100g
- Giò sống : 50g
- Chuối già : 2 trái
- Trứng gà : 2 quả
- Bánh tráng pía : 10 lá
- Bột chiên xù : 100g
- Hành tím băm
- Hành lá
- Đường, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Tôm sú bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn, trộn với giò sống, ướp với 1m hành tím băm, 1M hành lá cắt nhỏ, 1/3m hạt nêm Aji-ngon® , 1/3m tiêu, 1/3m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , trộn đều, cho hỗn hợp vào tủ lạnh 30 phút. Lấy ra trộn thêm 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
– Chuối lột vỏ, cắt làm 6 theo chiều dọc. Đập trứng gà ra chén, đánh tan.
THỰC HIỆN
– Trải bánh bía ra, cho chuối và nhân tôm vào, gói thành cuốn chả giò.
– Nhúng chả giò vào trứng, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Ăn nóng với tương cà.
MÁCH NHỎ
Cho nhân vào tủ lạnh giúp nhân khô ráo và định hình tốt.
Chọn chuối vừa chín tới để món ăn ngon hơn.