NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt cá thu tươi: 250 g
- Lá lốt: 25 lá
- Tiêu xanh: 1 nhánh
- Lòng trắng trứng gà ta: 1 quả
- Hành tỏi băm: 1 M
- Mỡ luộc cắt nhỏ: 30 g
- Đầu hành lá băm: 1M
- Ớt băm: 1m
- ĂN KÈM: salad, rau thơm dưa, tương ớt
- Gia vị: Tỏi băm, tiêu xay, đường, dầu ăn, mè trắng rang, tỏi phi
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Thịt cá thu tươi bỏ xương (nhớ chọn cá thu tươi thì chả mới dai).
– Lá lốt lấy lá non nhỏ cắt nhỏ 1M.
– Tiêu xanh đập dập.
– Mỡ luộc cắt nhỏ ướp đường (luộc nguyên miếng rồi mới cắt)
THỰC HIỆN
Quết chả: Cá cắt dày 1 cm. Cho vào cối giã cùng 1M đầu hành băm, 1/2m tỏi băm, 1 nhánh tiêu xanh, thêm mỡ, gia vị: 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1m nước mắm, 1/3m tiêu xay, 1/3m bột ngọt Ajinomoto, lòng trắng trứng, quết cá cho dai rồi cho 1m ớt băm, 1M lá lốt cắt sợi vào trộn đều.
Tạo hình và chiên: Lấy ra gói vào lá lốt tạo hình cuốn tròn. Xiên vào que, 1 xiên 7 cuốn. Bắc chảo cho dầu cao 1 cm. Cho các miếng chả vào chiên chín vàng.
CÁCH DÙNG
– Bày chả ra dĩa cùng salad, dưa, rắng mè trắng rang và tỏi phi. Topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản lên mặt miếng chả.
– Chấm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản pha cùng tương ớt tỉ lệ 2:1.
🍽️ Món ăn ngon đi kèm: CANH SƯỜN CỦ SEN A-TI-SÔ
MÁCH NHỎ
✅ Chọn cá thu thật tươi giúp chả có độ dai.
✅ Giữ chả trong tủ mát sau khi quết giúp có độ dai giòn, hoà đều gia vị.
✅ Cho dầu cao khoảng 1cm để giữ màu xanh của lá lốt khi chiên.