NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Chả cá basa : 200g
- Cà chua : 2 trái
- Trứng gà : 1 quả
- Hành tím cắt lát
- Hành lá, ngò rí
- Muối, tiêu, đường, sa tế tôm, dầu ăn, dầu điều
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Chả cá chiên sơ, cắt miếng vừa ăn.
– Cà chua: băm nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.
THỰC HIỆN
Phi thơm hành tím với 2M dầu điều, cho cà chua vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 1.5m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m muối, 1m sa tế tôm, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho chả cá vào kho nhỏ lửa đến khi nước hơi cạn, thêm 1/2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® khuấy tan, tiếp tục cho trứng vào tạo vân, thêm hành lá, ngò rí. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho món kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí xà lách, ớt, ngò rí và dùng kèm bánh mì.
MÁCH NHỎ
Cho trứng vào từ từ, dùng đũa đánh đều tay để tạo vân cho đẹp.
Chả cá sau khi chiên cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi cắt miếng, cá chiên cắt sẽ được đẹp hơn.