NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt bò xay 100g
- Đậu hũ non 1 miếng
- Cá cơm khô 10g
- Bí ngòi 1/2 quả
- Nấm đông cô tươi 5 tai
- Giá sống/ giá đậu nành 100g
- Hành tây 1/2 củ
- Tỏi băm 1M
- Lá hành boaro
- Tương đậu Hàn Quốc, tiêu, muối, dầu mè đen
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Thịt bò xay ướp với 1M tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu, 1/3m dầu mè, 1/2m nước tương “Phú Sĩ”, 1M nước để thấm.
– Bí ngò cắt lát. Cá cơm khô rửa sạch, đập dập. Đậu hũ non cắt miếng vuông 1- 1.5cm. Nấm đông cô cắt lát. Lá boaro băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.
THỰC HIỆN
– Đun sôi 1.5 lít nước, cho ca khô vào, sau đó cho 3M tương đậu Hàn Quốc khuấy tan nấu sôi 5 phút, tiếp tục cho nấm đông cô, bí ngòi, đậu hũ non vào vào nấu chín, nêm vào 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nếm vị vừa ăn, sau đó cho thịt bò xay, hành tây, giá vào nấu sôi, tắt lửa, cho lá boa-rô, ít tiêu vào, sau cùng thêm 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Giã cá khô trước khi nấu để nước canh có hương vị của cá nhiều hơn.
– Cho giá vào sau cùng để giữ độ giòn.