NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú 200g
- Cà chua bi 150g
- Rau cần nước 1 bó
- Lòng trắng trứng gà ta 1 quả
- Mỡ nước 2M
- Giò sống 50g
- Hành tím 3 củ
- Hành lá 1 ít
- Gia vị: Tiêu sọ, muối, đường, nước mắm, mỡ nước
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Tôm sú bóc vỏ, chừa 3 con tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Quết tôm sú bóc vỏ với đầu hành lá cho mịn, thêm giò sống, sau đó thêm lòng trắng trứng, 1/2m tiêu sọ xay, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, quết cho gia vị tan đều. Vo tròn cỡ trái tắc.
– Rau cần nước rửa sạch, cắt khúc 4cm. Cà chua bi cắt đôi. Hành tím cắt lát. Hành lá cắt khúc 2cm.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành tím với 2M mỡ nước, xào cà chua sơ qua với gia vị gồm 1/2m muối, 1m đường, thêm 1,2L nước vào đun sôi, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m muối. Cho tôm và tôm viên vào nấu chín, tôm vừa nổi lên cho cọng cần, lá cần vào nấu lửa to 2 phút, cho hành lá cắt khúc vào, nêm vào 1/2M nước mắm. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô, cho thêm chút hành lá, tiêu
MÁCH NHỎ
– Thêm lòng trắng trứng vào tôm khi quết giúp tạo độ kết dính và viên tôm không bị khô.
– Xào sơ cà chua với chất béo giúp hòa tan tiền vitamin A, cơ thể sẽ dễ hấp thụ vitamin và món ăn đẹp hơn.
– Chọn rau cần nước có phần cọng trắng nhiều thì sẽ non, có ít lá là rau cần ngon.