NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Giò sống 200g
- Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu 100g
- Tôm nguyên con, bóc vỏ 4 con
- Hạt sen Huế tươi 150g
- Nấm rơm búp 100g
- Cà rốt 1/2 củ
- Hành tây 1/4 củ
- Nước dùng 1 lít
- Hành tím băm, hành ngò, ớt băm, cọng ngò băm
- Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Làm mọc tôm: Trộn giò sống với tôm, 1m hành tím, 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1m cọng ngò băm, 1m ớt băm, trộn thật đều rồi viên tròn. Bọc giò sống vào 4 con tôm nguyên để trang trí.
– Nấm rơm rửa sạch, tỉa chữ thập. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn 5 li. Hành tây cắt hạt lựu 1,5cm.
THỰC HIỆN
– Đun sôi nước dùng, nêm 1m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, cho hạt sen tươi, cà rốt, nấm rơm vào nấu chín, tiếp tục cho viên mọc tôm, hành tây vào. Khi tất cả chín mềm thì tắt lửa, nêm hành ngò và thêm 1/2M nước mắm.
CÁCH DÙNG
– Múc canh tôm mọc hạt sen ra tô, rắc hành ngò, tiêu, dùng nóng. Dọn kèm nước mắm tiêu.
MÁCH NHỎ
– Tôm cắt hạt lưu để khi ăn cảm nhận vị tôm trong viên mọc.
– Vì trong mọc gần như đã có sẵn gia vị vừa ăn nên không nêm thêm nhiều gia vị.