NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú bóc vỏ: 200g
- Lá ớt: 200g
- Ớt đỏ nhỏ, non: 5 trái
- Hành lá: 2 cây
- Nước dùng: 1,2 lít
- Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
- Lá ớt cắt làm đôi. Ớt non đập giập. Hành lá cắt nhỏ, phần đầu trắng băm nhuyễn.
- Tôm băm nhỏ, chừa 4 con còn đuôi lộn quả đào để trang trí. Ướp tôm với 1M đầu hành băm, 1/4m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, quết sơ tôm cho dai.
THỰC HIỆN
- Đun sôi 1,2 lít nước dùng, cho tôm nguyên con vào và dùng muỗng múc chả tôm thả vào nồi, nêm 1/2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2/3m muối cho đậm đà. Tôm chín tới thì vớt ra. Cho tiếp lá ớt và ớt non vào nấu chín, nêm thêm 1/2m nước mắm, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
- Múc canh ra tô, thêm hành lá và rắc ít tiêu. Dùng nóng.
MÁCH NHỎ
- Lau khô tôm và quết sơ sau khi băm, tạo cho tôm có độ giòn nhẹ.
- Chọn lá ớt bánh tẻ để có vị bùi.