NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm đất: 200g
- Nấm rơm: 100g
- Giò sống: 50g
- Bắp Mỹ: 1/2 trái
- Su hào: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá, ngò rí, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ.
– Su hào, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Trích ra 1M cà rốt để băm nhỏ. Bắp Mỹ gỡ lấy hạt, băm nhỏ.
– Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ cùng ngò rí. Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt đôi.
– Trộn đều tôm, bắp, giò sống với 2m hành lá, 2m đầu hành băm, 1M cà rốt băm, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/4m tiêu, viên thành viên tròn nhỏ.
THỰC HIỆN
– Đun sôi 1 lít nước, cho cà rốt, su hào và nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, cho tôm viên vào, đợi nước canh sôi lại, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, ngò rí và hành lá, nếm vị vừa ăn, tắt bếp.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu và hành ngò, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Giò sống đã đuợc nêm vừa ăn, chỉ cần thêm tiêu và đầu hành lá băm.