NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bánh gạo Hàn Quốc: 400g
- Tôm sú: 150g
- Giò sống: 150g
- Thịt cua: 50g
- Nước dùng gà: 1,5 L
- Cà rốt: 1/2 củ
- Bông cải xanh: 150g
- Hành tây: 1/2 củ
- Nấm rơm búp: 100g
- RAU NÊM: Hành ngò, chanh
- Gia vị: Tiêu, đường, muối, nước mắm , tương ớt , hành tím phi, màu điều
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Cà rốt: Tỉa hoa cắt khoanh dày 3 ly.
– Bông cải xanh: Tách, cắt miếng vừa ăn.
– Hành tây: Cắt sợi.
– Giò sống trộn với thịt cua, thêm 1/2M màu dầu điều, vò viên tròn .Tôm sú rút chỉ lưng, luộc qua, lột vỏ chừa đuôi .
– Bánh gạo cắt sợi: chần qua nước sôi. Cắt riêng đầu hành lá, ngò rí và lá hành cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
Đun sôi nước dùng gà. Cho cà rốt nấu 1 phút, cho viên giò sống với thịt cua, nêm gia vị: 2m bột ngọt Ajinomoto, 2m hạt nêm AjiNgon, 1m đường, 1/2m muối, thêm bông cải, bánh gạo vào nấu 3 phút cho bánh thấm đều gia vị, thêm hành tây, tôm, nêm đầu hành lá, 2M nước mắm, 1M màu dầu điều, . Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Múc ra tô rắc hành ngò, tiêu, dọn kèm chanh, tương ớt , hành phi lên trên.
MÁCH NHỎ
– Trộn nhẹ thịt cua vào giò sống để thịt cua không bị nát.
– Cho màu điều vào chả cua cho có màu đẹp hấp dẫn.
– Nấu bánh gạo 3 phút cho tấm vị, món ăn sẽ ngon hơn.