NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non heo: 300g
- Táo đỏ: 10 trái
- Nấm đông cô tai nhỏ: 10 tai
- Kỷ tử: 1M
- Đẳng sâm: 2 cây
- Nấm kim châm: 150g
- Xuyên tiêu: 1M
- Nước: 1.5 lít
- RAU NÊM: Hành ngò
- Gia vị: Dầu điều, Muối, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Sườn non rửa sạch, để ráo, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® heo.
– Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi
– Đẳng sâm rửa sạch, cắt đôi.
– Nấm kim châm rửa sạch, xé rời.
THỰC HIỆN
– Bắc nồi nóng, xào xuyên tiêu với 1M dầu điều cho thơm, cho sườn non vào xào săn, thêm 1.5L nước vào, nấu 10p sôi, vớt bọt.
– Cho tiếp đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô vào nấu thêm 20p (nước cạn còn khoảng 1l).
– Cho tiếp nấm kim châm vào, Nêm gia vị gồm: 1/3m muối, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m đường, 1m Bột ngọt Aji-no-moto®.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, cho thêm hành ngò lên trên mặt, dùng nóng.
🍴 Món ăn ngon đi kèm: Hàu xào bông cải
MÁCH NHỎ
✅ Phi thơm xuyên tiêu với ít dầu ăn trước khi nấu giúp xuyên tiêu nổi bật mùi thơm đặc trưng.
✅ Ngâm phai tiết sườn để nước canh được trong.