NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá chép: 1 con (khoảng 600gr)
- Cà chua: 200g
- Cơm mẻ: 50g
- Bún: 500g
- Thì là, hành lá, ớt
- Muối, nước mắm, dầu ăn
- Rau ghém ăn kèm: rau muống chẻ, kinh giới, ngò, cây chuối bào,..
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Cá làm sạch, ướp với 1 ít muối.
– Cơm mẻ lọc lấy nước.
– Cọng thì là đập dập, nhét thì là vào bụng cá, thì là, hành lá cắt khúc ngắn 3cm. Cà chua cắt miếng vừa ăn.
THỰC HIỆN
– Chiên cá tới khi săn lại rồi cho ra dĩa
– Phi đầu hành thơm rồi cho cà chua nêm 1 ít muối và đường
– Nấu sôi nước, cho 50g nước cơm mẻ, tiếp tục cho cá vào nấu vừa chín tới cho cà chua xào vào
– Khi nấu chín, múc cá ra tô rồi mới cho thì là, hành lá và ớt cắt lát vào.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra thố, dọn kèm với nước mắm và ớt cắt lát, ăn chung với bún và rau ghém.
– Có thể dùng với cơm trắng nếu thích.
MÁCH NHỎ
Nhét thì là vô bụng cá để thịt cá thơm hơn và không bị bể bụng.