NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm đất: 100g
- Rau dền cơm: 100g
- Rau sam: 50g
- Ngọn bí: 50g
- Bồ ngót: 50g
- Rau má: 30g
- Nước mắm, muối, tiêu
- Đầu hành lá
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Rửa sạch các loại rau. Rau bồ ngót vò nát. Đầu hành lá đập dập, bằm nhỏ.
– Tôm rửa sạch, lột đầu đuôi để riêng, mình cho vào cối giã nát. Ướp tôm với đầu hành, 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
THỰC HIỆN
– Đầu và đuôi tôm rang không dầu cho ráo nước. Thêm 1 tô nước vào nấu sôi, vớt bọt, hạ lửa để 5 phút cho ra hết nước ngọt, lược lấy nước. Đun nước tôm sôi trở lại, dùng muỗng lấy từng lượng tôm nhỏ cho dần vào nồi.
– Cho các loại rau vào nồi, để khoảng 2 phút cho rau chín. Nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tắt lửa, thêm 1m nước mắm cho vừa ăn.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc ít tiêu lên mặt, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Giữ lạnh tôm trước khi giã, giúp cho thịt tôm được dai hơn.
– Tận dụng đầu và đuôi tôm nấu lấy nước dùng để nước canh được ngọt.
– Ta không nên xào hay rang tôm với dầu vì sẽ làm nước canh đục và không thơm.