NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nghêu tươi: 200g
- Nấm rơm búp: 100g
- Măng le nhỏ: 100g
- Cà chua: 1 trái
- Sả cây: 2 cây
- RAU NÊM: Thì là, hành lá, ớt hiểm, lá chúc
- Gia vị: Dầu, hành tím băm, dầu tỏi, nước mắm
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
SƠ CHẾ
- Phi thơm 3M hành tím, vớt hành phi ướp vào thịt nghêu cùng với 1M Aji-quick gia vị nêm sẵn Lẩu Thái. Để thấm.
- Măng le đã luộc cắt mỏng. Cà chua cắt 6. Thì là, hành lá cắt khúc 2 cm. Sả, ớt hiểm đập dập. lá chúc vò sơ.
THỰC HIỆN
- Phi thơm sả, cho nấm rơm và măng le vào xào sơ, thêm 1 lít nước đun sôi, nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, nấu chín măng, cho cà chua và lá chúc vào nấu sôi, cuối cùng cho nghêu vào, nêm thì là, hành lá rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
- Múc canh ra tô, thêm dầu tỏi, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Ăn với cơm hoặc bún.
MÁCH NHỎ
- Măng le luộc sẵn mua về nên luộc lại để giúp khử mùi của măng.
- Ướp nghêu với hành phi và ít Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái giúp thịt nghêu thơm và thấm gia vị.
- Chọn nghêu tươi giúp món canh có độ ngọt thơm tự nhiên.