NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mít non: 300g,
- Tôm sú bóc vỏ: 150g
- Củ năng: 100g
- Lá lốt: 10 lá ,nước dùng
- Đầu hành lá 1 ít
- Ớt sừng cắt lát
- Tiêu , nước mắm, muối
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Đun sôi nước dùng, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, dùng muỗng múc tôm thả vào, thêm mít và củ năng, lá lốt, ớt sừng và 1M nước mắm, nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Chần sơ mít non với nước sôi có pha ít muối để giảm bớt độ chát. Sau khi chần mít xong cho ngay vào nước đá lạnh để mít được giòn.
– Dùng 2 cái muỗng múc tôm để tạo hình quả trám sẽ tiện và không bị dính tay.