NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lươn: 200g
- Bồn bồn ngâm chua: 250g
- Cà chua: 2 trái
- Đậu bắp: 5 trái
- Me vắt: 40g
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Rau om, ngò gai
- Tỏi phi
- Muối, đường, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Đun sôi 1,5 lít nước, thêm lươn, cà chua và bồn bồn, nêm 2/3M muối, 3M đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho nước me, đậu bắp vào, thêm 1M nước mắm, tắt bếp, cho rau om, ngò gai, 1M tỏi phi và ớt vào.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Lươn ướp thấm gia vị khi nấu canh sẽ ngon hơn.
– Bồn bồn ngâm chua mua về nên bỏ bớt phần già, rửa sạch, vắt kĩ để giảm bớt vị chua.