NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lòng gà (có trứng non) : 3 bộ
- Nước dùng gà: 1 lít
- Bông hẹ: 30g
- Bắp non: 50g
- Cà rốt: 50g
- Nấm đông cô: 3 tai
- Hành tím nướng: 1 củ
- Gừng nướng: 1 miếng
- Rau húng lủi: 1 ít
- Tiêu, nước mắm, muối
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Nấu sôi 1 lít nước dùng gà, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, cho bắp, cà rốt và nấm đông cô vào nấu khoảng 1 phút, tiếp tục cho lòng gà và bông hẹ vào, nêm 1m nước mắm. Tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu và húng lủi. Dùng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Chọn lòng gà tươi ngon, gan mịn màu nâu nhạt, không có mùi hôi khó chịu.
– Luộc lòng gà chín kĩ, khi nấu nước canh sẽ trong hơn.