NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt heo nạc: 100g
- Tim heo: 50g
- Đậu hũ trắng: 200g
- Hẹ: 100g
- Hành tím: 15g
- Nước mắm
- Ngò rí Gia vị: muối, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Đậu hũ cắt miếng vuông. Hẹ cắt khúc 3cm.
– Thịt nạc heo băm nhỏ, tim heo rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2m nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và hành tím băm.
– Ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.
– Dùng ít nước sôi để rửa đậu hũ
THỰC HIỆN
– Phi hành tím, cho thịt nạc và tim heo vào xào săn.
– Đun sôi nước, cho đậu hũ, thịt và tim vào nấu chín, nêm muối, nước mắm, bột ngọt AJI-NO-MOTO® và hạt nêm Aji-ngon® cho vừa ăn. Cuối cùng cho hẹ vào rồi tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Rửa đậu hũ qua nước nóng để loại bỏ nước chua trên bề mặt.
– Canh vừa sôi thì tắt bếp để hẹ không bị nồng.